Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong ngành thời trang

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong ngành thời trang

 Admin

Các tiêu chuẩn lao động và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) trong ngành thời trang đã bị xem xét kỹ lưỡng trong thời gian gần đây và với bài viết này, chúng tôi muốn xem xét kỹ hơn các kỹ năng và yêu cầu cần thiết trong ngành công nghiệp đầy thách thức này.


Với sự toàn cầu hóa ngày càng tăng, ngành công nghiệp may mặc hiện nay thường phân tán về mặt địa lý, với các hoạt động sản xuất, phân phối và bán lẻ được phân chia trên một số khu vực và quốc gia khác nhau. Các nhà bán lẻ toàn cầu làm việc chăm chỉ để đảm bảo các tiêu chuẩn toàn cầu của công ty về an toàn, lao động, tính bền vững, chất lượng sản phẩm, v.v., được tuân thủ và duy trì trong suốt chuỗi cung ứng của họ. Tuy nhiên, đây vẫn là một thách thức hàng ngày.

Trong các cuộc trò chuyện gần đây với giám đốc khu vực của một tập đoàn bán lẻ nổi tiếng toàn cầu, ông nhấn mạnh bản chất cứng rắn của vai trò của tiêu chuẩn lao động chuyên nghiệp: Công việc là duy nhất, chứa các yếu tố của luật pháp, nhân lực, đạo đức, sản xuất, tuân thủ và cung ứng chuỗi. Đào tạo là tối thiểu ba tháng bất kể kinh nghiệm trực tiếp trước đó để đảm bảo một quy trình nghiêm ngặt và mạnh mẽ theo chính sách và thực tiễn của công ty chúng tôi.

Ông tiếp tục nói rằng: Vai trò của Người thực hành tuân thủ tiêu chuẩn lao động đòi hỏi một số bộ kỹ năng khác nhau để khi chúng tôi tuyển dụng, chúng tôi nhìn vào người đó nhiều hơn bằng cấp của họ. Tính toàn vẹn, khả năng phục hồi và kỹ năng giao tiếp là chìa khóa cho vai trò này. Đó là một công việc khó khăn để được ra ngoài cánh đồng trên sàn nhà máy ba, bốn hoặc năm ngày một tuần.

Không chỉ các hoạt động của công ty khác nhau, mà họ cũng thường hoạt động dưới sự quản lý quốc gia khác nhau, sự khác biệt về văn hóa và biến thể ngôn ngữ. Do đó, bất kỳ tiêu chuẩn công ty nào đòi hỏi phải tuân thủ trong toàn tổ chức toàn cầu phải được triển khai cẩn thận và được theo dõi thường xuyên.  

Đây là trường hợp với bất kỳ tiêu chuẩn nào, sự thành công của giải pháp phụ thuộc vào mức độ mà tiêu chuẩn đó được áp dụng trong toàn bộ tổ chức. Đó là một giá trị nhỏ nếu CSR không được áp dụng trên toàn bộ doanh nghiệp, chuyên gia quản lý kỹ thuật, Đăng ký viên kiểm toán quốc tế (IRCA) cho biết.


Một số tiêu chuẩn Trách Nhiệm xã hội trong ngành May mặc hiện nay: 


Triển khai tốt trách nhiệm xã hội của DN không những sẽ giúp cho DN kinh doanh tốt mà còn hỗ trợ DN giải quyết những vấn đề mang tính chiến lược liên quan đến kinh doanh và các vấn đề xã hội.

Hoạt động trách nhiệm xã hội của DN không phải chỉ để làm cho DN cảm thấy hài lòng đơn thuần, không hẳn là những hoạt động quảng bá, từ thiện hay tài trợ nhỏ lẻ thông thường mà hoạt động này đòi hỏi tính liên tục, cam kết lâu dài cho lợi ích của DN và cho lợi ích của xã hội.

Trách nhiệm xã hội của DN cần được xem như là lợi ích của DN để họ chủ động triển khai hướng tới một cộng đồng DN kinh doanh hiệu quả với sản phẩm thương hiệu được người tiêu dùng tín nhiệm, xây dựng được nguồn nội lực nhân tài quý giá, có vị thế và danh tiếng tốt trong xã hội...

Chính vì vậy, nâng cao trách nhiệm xã hội của các DN là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết !

Gọi ngay