Tiêu chuẩn chất lượng giúp Nâng cao sức bật cho doanh nghiệp

Tiêu chuẩn chất lượng giúp Nâng cao sức bật cho doanh nghiệp

 Admin

Nhờ dự án nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm mà nhiều Doanh Nghiệp đã được hỗ trợ áp dụng, tiếp cận đến với các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý chất lượng hiện đại tiên tiến của nước ngoài


Tân Á Đại Thành là mô hình điểm về áp dụng và duy trì hệ thống quản lý, để nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh.

Với mục tiêu giúp cho hàng hóa sản phẩm trong nước đáp ứng được với các tiêu chuẩn Quốc tế và xây dựng cũng như hoàn thiện các quy chuẩn nhằm nâng cao sức cạnh tranh của các quốc gia. Thời gian qua chứng nhận hệ thống các tiêu chuẩn Quốc gia, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đã thường xuyên được rà soát và bổ sung cập nhật cho phù hợp với các yêu cầu cũng như tham khảo của các tổ chức uy tín trên thế giới.

Với những sản phẩm, hàng hóa của Doanh Nghiệp cần phải được sản xuất theo TCVN có chất lượng cao tương đương với hàng quốc tế. châu Âu và các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, được thị trường thế giới chấp nhận.

Việt Nam hiện nay có 13.000 TCVN đang có hiệu lực và tỷ lệ hài hòa với các tiêu chuẩn Quốc tế, tiêu chuẩn khu vực đã đạt 56%. Hiện nay có hơn 800 QCVN tập trung vào sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn, vệ sinh và ô nhiễm môi trường.

Cụ thể, năm 2019, đã cấp 206 giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường; chỉ định hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường cho 81 lượt đơn vị; phê duyệt 5.330 mẫu phương tiện đo nhập khẩu, sản xuất trong nước. Cùng với đó, đã cấp mới 5.361 mã DN, xác nhận 115 hồ sơ sử dụng mã nước ngoài và 27 hồ sơ ủy quyền sử dụng mã số mã vạch.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cũng hướng dẫn các địa phương triển khai “Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc” và Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ DN Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Trong đề án này tổng cục thường xuyên thanh kiểm tra tình hình và chấp hành pháp luật kịp thời để giúp ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm chất lượng sản phẩm cũng như hàng hóa.

Một kết quả thực tế cũng cho thấy rằng khi đạt được năng suất và chất lượng được đảm bảo hơn thì sẽ tạo được điều kiện cho Doanh Nghiệp có thể chiếm lĩnh được thị trường và giúp tăng doanh thu và lợi nhuận hơn. Có thể lấy một ví dụ về Tập đoàn Tân Á Đại Thành là minh chứng điển hình. Nhờ nỗ lực áp dụng và duy trì hệ thống quản lý, đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại khép kín, để nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, giờ đây Tân Á Đại Thành đã trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu về sản xuất hàng kim khí gia dụng và thiết bị ngành nước tại Việt Nam.

Tương tự Tập đoàn Tân Á Đại Thành, việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa đang trở thành yếu tố then chốt để tạo nên vị thế cạnh tranh của thép Việt Đức trên thị trường. Trước yêu cầu ngày càng đa dạng và khắt khe của khách hàng, Công ty Cổ phần Sản xuất Thép Việt Đức đã đầu tư mới, đồng bộ dây chuyền công nghệ sản xuất thép Việt Đức hiện đại; đồng thời, tối ưu hóa năng lực sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng và tính cạnh tranh của sản phẩm. Nhờ đó, Thép Việt Đức đã khẳng được vị thế và chiếm lĩnh niềm tin của khách hàng trong nhiều năm qua.

Theo; VietQ.vn

Gọi ngay