Chiến lược tăng trưởng nhu cầu gỗ FSC đã hoàn thành, đang thực hiện.

Chiến lược tăng trưởng nhu cầu gỗ FSC đã hoàn thành, đang thực hiện.

 Admin

Trong khi FSC có một hồ sơ theo dõi khá mạnh mẽ và phát triển về thị trường bột giấy và giấy thì nhu cầu đối với các sản phẩm gỗ được chứng nhận FSC vẫn còn tương đối hạn chế. FSC US hiểu được rằng bằng cách tập trung vào việc thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm gỗ được chứng nhận fsc, nó có thể cải thiện đáng kể đề xuất có giá trị cho cả chủ rừng được chứng nhận và chuỗi cung ứng sản phẩm gỗ. 


Theo đó, vào giữa năm 2018, FSC US đã bắt đầu xây dựng chiến lược tăng trưởng nhu cầu sản phẩm gỗ được chứng nhận FSC ở Bắc Mỹ, được hoàn thành vào đầu năm 2019. Thông qua chiến lược này, FSC và các đối tác cốt lõi của mình hy vọng sẽ chỉ có lợi khi tạo ra một tập thể mạnh hơn hiểu biết về những thách thức và cơ hội tổng thể, mà còn bằng cách xác định các sáng kiến ​​cụ thể phải được thực hiện để tăng nhu cầu đối với các sản phẩm gỗ được chứng nhận FSC.

Dự án này đã bắt đầu một cách nghiêm túc tại một hội thảo các bên liên quan được kiểm duyệt chuyên nghiệp ở Minneapolis, kết hợp với cuộc họp năm ngoái của Hiệp hội Thương mại và Rừng toàn cầu WWF (GFTN). Mặc dù hội thảo có sự tham gia của các thành viên GFTN liên quan đến gỗ cứng, nhưng nó cũng bao gồm các điểm của các bên liên quan trong ngành và môi trường. Bắt đầu với hội thảo đó và trong các cuộc trò chuyện tiếp theo với Nhóm tư vấn, FSC US đã làm rõ những thách thức và cơ hội chính để tăng sự hiện diện của thị trường FSC trong ngành xây dựng và nội thất, cũng như trong các khu rừng phục vụ các ngành này. Sau hội thảo, một nhóm nhỏ bao gồm Jason Grant (FSC US Board / Sierra Club), Amy Smith (WWF US Forests Team) và Chris McLaren (FSC US CMO) đã phát triển một chiến lược dự thảo mà sau đó được cải tiến dần dần với sự hợp tác của một số của những người đóng góp quan trọng, bao gồm Samantha Morrissey (Rainforest Alliance) và Corey Brinkema (Chủ tịch, FSC US).

Chiến lược ưu tiên một số hành động để xây dựng thị trường cho các sản phẩm gỗ FSC, được tổ chức theo chủ đề theo ba loại: 1) Đề xuất giá trị; 2) Nhu cầu; và 3) Cung cấp.

Đề xuất giá trị: FSC phải trau dồi kiến ​​thức của mình cho các chủ doanh nghiệp ở cuối chuỗi giá trị và cho các nhà ra quyết định quan trọng; cung cấp nó theo nhiều cách khác nhau để tiếp cận và xúc tác cho càng nhiều nhà vô địch trong các phân khúc mục tiêu càng tốt để thúc đẩy chuyển đổi ngành và thị trường, cuối cùng biến FSC thành một chuẩn mực thị trường. Nó bao gồm các định nghĩa chi tiết về các chiến thuật để tiếp cận cả doanh nghiệp và người tiêu dùng, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng FSC như một giải pháp khí hậu trong cách kể chuyện, và bày tỏ ý định thu thập và trình bày dữ liệu tác động cho thấy bằng chứng mạnh mẽ về tác động tích cực của FSC so với kinh doanh - như quản lý rừng bất thường.

  • Nhu cầu: nhu cầu kinh doanh và tiêu dùng phải cùng phát triển để hỗ trợ một hệ thống FSC mạnh mẽ, kiên cường và không ngừng mở rộng. Nó làm rõ những gì cần thiết để thay đổi thói quen mua hàng và xác định các sáng kiến ​​để đáp ứng các nhu cầu này; nó cũng lưu ý các sáng kiến ​​cần thiết để tạo thuận lợi cho việc truyền thông về FSC tới người tiêu dùng bởi các đối tác thị trường.
  • Cung cấp: các công ty hỗ trợ trong việc thực hiện các chính sách ưu tiên cho các sản phẩm gỗ được chứng nhận FSC là rất quan trọng, đặc biệt là bằng cách tạo điều kiện kết nối cung với cầu. Với mục đích này, cần phải sở hữu và cung cấp dữ liệu có sẵn về nguồn cung FSC. Phần này tiếp tục xác định một số lĩnh vực công việc quan trọng cần phải theo đuổi để giúp cho nhu cầu tìm kiếm nguồn cung sẵn sàng giữa các nhà sản xuất chính và phụ cũng như các thương hiệu và nhà bán lẻ dễ dàng hơn.
  • Chiến lược kết thúc với một bản tóm tắt các sáng kiến ​​được lên kế hoạch và đề xuất trải dài cả ba chủ đề, cùng với các yêu cầu về ngân sách. Kể từ khi hoàn thành năm ngoái, FSC US đã liên tục theo đuổi càng nhiều sáng kiến ​​trong chiến lược này càng tốt trong khi theo đuổi hỗ trợ tài trợ bên ngoài cho phần còn lại.
  • Cuối cùng, chiến lược nhấn mạnh tầm quan trọng của việc liên lạc thường xuyên với những người nắm giữ chứng chỉ FSC - ngoài bài viết này, trong đó truyền đạt các yếu tố chính của chiến lược này, trong tương lai chúng tôi sẽ cung cấp các cập nhật định kỳ về việc triển khai nó - vì vậy hãy theo dõi!

Cảm ơn tất cả những người đã tham gia vào việc phát triển chiến lược này, đại diện cho sự rõ ràng rõ ràng nhất về con đường phía trước của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn hợp tác để đạt được mục tiêu cuối cùng của nó: một thị trường thịnh vượng ở Bắc Mỹ cho các sản phẩm gỗ được chứng nhận FSC.

Gọi ngay