Chia sẻ tình hình chứng nhận ISO 9001:2015

Chia sẻ tình hình chứng nhận ISO 9001:2015

 Admin

Hiện nay, tất cả 83 UBND cấp xã trên địa bàn TP Cần Thơ đều đã áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 (ISO 9001:2015). Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết công việc; thủ tục hành chính (TTHC) được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo chính xác và đúng thời gian; nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, công dân đối với hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước cấp cơ sở.

Việc áp dụng ISO 9001:2015 đã giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín và hình ảnh trên thị trường, giúp quá trình hội nhập tốt hơn và cải tiến liên tục Hệ thống Quản lý Chất lượng của Công ty. Đồng thời, việc áp dụng Hệ thống Quản lý Chất lượng sẽ giúp Công ty quản lý rủi ro một cách hiệu quả nhất.

Vừa qua, Đoàn chuyên gia đánh giá của Viện Chất lượng ISSQ vừa tiến hành đánh giá đối với Công ty TNHH Hưng Thịnh có địa chỉ tại: Lô 74+76, cụm công nghiệp An Xá, xã Lộc An, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Việt Nam, tiêu chuẩn áp dụng: Tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Nhờ áp dụng ISO 9001:2015, quy trình làm việc được chuẩn hóa, đảm bảo chính xác, đúng thời gian quy định. Trong ảnh: Công chức Bộ phận Một cửa UBND phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, xử lý hồ sơ trên môi trường mạng.

Nhờ áp dụng ISO 9001:2015, quy trình làm việc được chuẩn hóa, đảm bảo chính xác, đúng thời gian quy định. Trong ảnh: Công chức Bộ phận Một cửa UBND phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, xử lý hồ sơ trên môi trường mạng.

ISO 9001:2015 là phiên bản mới nhất trong Hệ thống quản lý chất lượng được nâng cấp từ ISO 9001:2008, với những thay đổi đột phá. Theo đó, ISO 9001:2015 gồm 5 quy trình cơ bản: kiểm soát thông tin dạng văn bản; nhận diện rủi ro, xử lý các rủi ro và cơ hội; đánh giá nội bộ; kiểm soát sự không phù hợp và hành động khắc phục; xem xét của lãnh đạo. Các quy trình này đảm bảo nguyên tắc rõ người, rõ việc, rõ cách làm, rõ thời gian, rõ trách nhiệm trong từng khâu giải quyết công việc, góp phần tạo sự chuyên nghiệp của nền hành chính. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, cho biết: “UBND phường đã áp dụng ISO 9001:2015 từ năm 2020 đến nay, qua đó giúp phường xây dựng quy trình xử lý công việc một cách đồng bộ, kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần tăng hiệu quả giải quyết TTHC liên thông 3 cấp (cấp thành phố, cấp huyện và cấp xã). Lãnh đạo UBND phường có thể theo dõi tiến độ giải quyết công việc, từ đó kịp thời nhắc nhở, đôn đốc, chấn chỉnh những trường hợp trễ hạn (nếu có)”.

UBND phường Bùi Hữu Nghĩa hiện đang áp dụng ISO 9001:2015 đối với 145 TTHC thuộc 14 lĩnh vực. Quá trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đều được cập nhật vào phần mềm quản lý, giúp lãnh đạo thuận tiện trong việc kiểm tra quá trình xử lý công việc của từng công chức. Quý I-2022, UBND phường tiếp nhận 924 hồ sơ, 100% hồ sơ được giải quyết trước và đúng hẹn. Theo chị Trần Thị Mỹ Phương, công chức Tư pháp - Hộ tịch, từ đầu năm đến ngày 14-4, lĩnh vực Tư pháp đã tiếp nhận 187 hồ sơ, trong đó có 97 hồ sơ được thực hiện ở mức độ 3, 4 (đạt tỷ lệ 51,87%). Để đạt được kết quả trên, UBND phường chú trọng tuyên truyền, cũng như trực tiếp hướng dẫn để người dân dần quen với dịch vụ công trực tuyến. “Nhiều người dân vẫn còn thói quen thực hiện hồ sơ giấy, mặt khác người lớn tuổi ngại sử dụng máy tính, nên để thay đổi thói quen đó, đôi lúc chúng tôi phải “cầm tay chỉ việc”, để người dân thích ứng dần” - chị Phương chia sẻ. 

ĐÔI NÉT VỀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 9001:2015 

Những tổ chức, doanh nghiệp nào cần chứng nhận ISO 9001:2015?

ISO 9001:2015 có thể được coi là 1 chuẩn mực về chất lượng trên toàn thế giới mà mọi loại hình doanh nghiệp, không quan trọng về quy mô hay lĩnh vực hoạt động đều có thể áp dụng được. 

Đặc biệt, ISO 9001:2015 sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho các tổ chức, doanh nghiệp có mong muốn:

➣ Xây dựng và quản lý hệ thống quản lý chất lượng 1 cách hiệu quả, chuyên nghiệp. 

➣ Cải tiến và duy trì chất lượng sản phẩm/dịch vụ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. 

➣ Đáp ứng các yêu cầu, quy định của pháp luật hiện hành. 

Áp dụng ISO 9001:2015 đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
– Nguồn khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu của các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Đáp ứng được yêu cầu của khách hàng là yếu tố tiên quyết cho doanh nghiệp. ISO 9001:2015 cung cấp một hệ thống đã được trải nghiệm ở quy mô toàn cầu để thực hiện phương pháp quản lý có hệ thống đối với các quá trình trong một tổ chức, từ đó tạo ra sản phẩm đáp ứng một cách ổn định các yêu cầu và mong đợi của khách hàng. Tổ chức sẽ đạt được những lợi ích nhất định khi thực hiện hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 như:
+ Giúp tổ chức, doanh nghiệp xây dựng các quy trình chuẩn để thực hiện và kiểm soát công việc
+ Phòng ngừa sai lỗi, giảm thiểu công việc làm lại giúp nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc
+ Phân định rõ trách nhiệm, quyền hạn trong tổ chức
+ Hệ thống văn bản quản lý chất lượng là phương tiện đào tạo, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm
+ Giúp cải tiến thường xuyên chất lượng các quá trình và sản phẩm
+ Tạo nền tảng để xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả
+ Nâng cao uy tín, hình ảnh của tổ chức, doanh nghiệp, …

SPS CERT cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm và nỗ lực vì sự phát triển Bền vững & Thịnh vượng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó SPS có Tích hợp đa dạng dịch vụ nhằm giảm Chi phí & tăng tiện ích. Chuyên gia + 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn. 
- Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 
- EmaiL: sales@sps.org.vn 
- Hotline: 0969.555.610 
- website: https://sps.org.vn/gioi-thieu.html 
- Maps: https://goo.gl/maps/1vBeG6HCYtAGuvNq8

 

 

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    320  lượt
  • Tất cả:

    3053458  lượt
Gọi ngay