Tin tức khoa học công nghệ

4 Thương hiệu thời trang tham gia trách nhiệm xã hội

Người tiêu dùng ngày càng ủng hộ các công ty may mặc bền vững, giảm thiểu tác động đến mọi người và bảo vệ trái đất. Các thương hiệu hàng đầu đang phản ứng khá tốt điều này.

Chi tiết

BRC - Điều kiện thâm nhập thị trường bán lẻ tại các nước phát triển

Hiện nay các nước tiên tiến phát triển Châu Âu thường khá dè dặt trước những sản phẩm có nguồn gốc từ nước đang phát triển. Chính vì thế họ đã đặt nên những hàng rào kỹ thuật là các giấy chứng nhận về xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm hay chất lượng sản phẩm để kiểm soát chặt chẽ khi nhập vào các nước sở tại.

Chi tiết

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong ngành thời trang

Các tiêu chuẩn lao động và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) trong ngành thời trang đã bị xem xét kỹ lưỡng trong thời gian gần đây và với bài viết này, chúng tôi muốn xem xét kỹ hơn các kỹ năng và yêu cầu cần thiết trong ngành công nghiệp đầy thách thức này.

Chi tiết

Nguy hại từ việc sử dụng nhựa tái chế dùng trong thực phẩm

Hiện nay người tiêu dùng ngoài việc quan tâm đến chất lượng sản phẩm bên trong thì còn quan tâm đến các bao gói bên ngoài bao bọc thực phẩm đó có đảm bảo chất lượng. Do nhiều Doanh Nghiệp có sử dụng nhựa tái chế dùng trong thực phẩm vì chúng nguy hiểm cho sức người người sử dụng.

Chi tiết

Chiến lược tăng trưởng nhu cầu gỗ FSC đã hoàn thành, đang thực hiện.

Trong khi FSC có một hồ sơ theo dõi khá mạnh mẽ và phát triển về thị trường bột giấy và giấy thì nhu cầu đối với các sản phẩm gỗ được chứng nhận FSC vẫn còn tương đối hạn chế. FSC US hiểu được rằng bằng cách tập trung vào việc thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm gỗ được chứng nhận fsc, nó có thể cải thiện đáng kể đề xuất có giá trị cho cả chủ rừng được chứng nhận và chuỗi cung ứng sản phẩm gỗ.

Chi tiết

Tiêu chuẩn chất lượng giúp Nâng cao sức bật cho doanh nghiệp

Nhờ dự án nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm mà nhiều Doanh Nghiệp đã được hỗ trợ áp dụng, tiếp cận đến với các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý chất lượng hiện đại tiên tiến của nước ngoài

Chi tiết

Công nghệ góp phần đạt chuẩn sản phẩm hữu cơ

Cho dù hiện nay diện tích đất nông nghiệp bị giảm đi đáng kể tuy nhiên việc áp dụng các công nghệ cao đã giúp cho nhiều mô hình nông nghiệp hữu cơ tại Hồ Chí Minh đã đạt được chứng nhận ở trong nước và thậm chí đáp ứng được các chứng nhận Quốc tế USDA Hoa Kì hay Cơ quan Nông nghiệp và Nông thôn châu Âu (EU) và Bộ Nông nghiệp Nhật Bản (JAS).

Chi tiết

Ngành Ô tô Việt hưởng lợi từ EVFTA

Sau khi kí kết hiệp hội EVFTA thì Việt Nam sẽ có cơ hội nhiều hơn trong ngành ô tô khi mà thuế xuất nhập khẩu về mức 0%

Chi tiết

Tiêu chuẩn quản lý rừng quốc gia VN Viêng có hiệu lực từ tháng 5

Tiêu chuẩn quản lý rừng quốc gia VN Viêng có hiệu lực từ tháng 5

Chi tiết
Gọi ngay