Tất cả bạn cần biết về chứng nhận Kosher

Tất cả bạn cần biết về chứng nhận Kosher

 Admin

Với 14,5 triệu người Do Thái trên khắp thế giới và hơn 85% tín đồ lan rộng khắp Hoa Kỳ và Israel, Do Thái giáo là một trong ba tôn giáo độc thần lớn trên thế giới. Tương tự như Hồi giáo với các quy tắc ăn kiêng Halal, Do Thái giáo đặt ra các quy tắc của Kash Kashutut (từ tiếng Do Thái kashruth) ở Torah.


Với một thị trường tăng đều đặn, vấn đề này ngày càng trở nên quan trọng đối với các công ty mua và sản xuất trong ngành thực phẩm. Do đó, thực phẩm Kosher nên được dán nhãn rõ ràng để người tiêu dùng cuối dễ nhận biết. Nhãn thường được quy cho sau khi kiểm toán cơ sở sản xuất để chứng minh các quy tắc sau của Kashrut trong quá trình sản xuất một sản phẩm nhất định.

CHỨNG NHẬN KOSHER

Bạn có phải là một công ty mua hàng cần chứng nhận Kosher từ các nhà cung cấp của bạn hoặc một công ty sản xuất muốn được chứng nhận? Đây là những gì bạn cần biết về Chứng nhận Kosher.

Kosher là gì?

Quy tắc chế độ ăn kiêng của người Do Thái, Kashrut, mô tả các quy tắc khác nhau trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm, phụ gia thực phẩm và bổ sung chế độ ăn uống. Nó xác định thực phẩm nào là ăn kosher, (từ tiếng Do Thái, kashér - được phép tiêu thụ) hay không.

Ba khía cạnh cơ bản của các quy tắc Kashrut là:

1- Việc xác định động vật được phép tiêu thụ

2- Sự can thiệp của việc tiêu thụ máu

3- Sự tách biệt giữa các món thịt và thịt

Kashrut đại diện cho sự kết nối giữa thể chất và tâm linh, mang lại cho nó một ý nghĩa cao trong đạo Do Thái. Các quy tắc chế độ ăn uống đầu tiên phân biệt nếu một động vật kosher hay không. Đây là lý do tại sao những người Do Thái Chính thống, sống nghiêm ngặt bởi Kashrut, không tiêu thụ bất kỳ thịt lợn hoặc động vật biển (trừ cá) được coi là không kosher. Đối với các động vật Kosher như thịt bò hoặc thịt cừu, chúng cũng phải được giết mổ và chuẩn bị theo các quy tắc Kashrut để được coi là kosher và được tiêu thụ như vậy.

Do hạn chế này, các công ty sản xuất và sản xuất phải thiết lập một chuỗi cung ứng minh bạch và để có thể tuân theo các nguyên liệu thô đã mua.

Những chứng chỉ nào tôi có thể nhận được?

Có một vài chứng nhận tiêu chuẩn và nhãn hiện có ở châu Âu cho thực phẩm Kosher. Tuy nhiên, có một số danh sách đã được thiết lập để dễ dàng xác định thực phẩm Kosher. Một trong những danh sách đó đã được tạo ra bởi Hội nghị Rabbi Chính thống.

Một số lượng lớn các chứng chỉ tồn tại ở Hoa Kỳ trong các cộng đồng Do Thái đông dân cư có nhu cầu cao đối với thực phẩm Kosher. Chứng nhận Kosher (còn được gọi là chứng nhận Kashrut hoặc Hechscher) là cần thiết cho các công ty sản xuất và xử lý để có được sản phẩm của họ cùng với các đối thủ cạnh tranh. Vì không có luật nào chủ động điều chỉnh nhãn, không có trung tâm chứng nhận tiêu chuẩn. Một vài tổ chức cung cấp chứng nhận được công nhận. Điều quan trọng nhất là những điều sau đây:

Điều gì mang lại cho tôi một chứng nhận?

Hiệu quả đầu tiên của chứng nhận này là đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách hàng do thái của bạn. Đồng thời, nghiên cứu cho thấy ngày càng nhiều khách hàng không phải là người Do Thái cũng mua thực phẩm Kosher. Thực phẩm Kosher được coi là dưới sự kiểm soát mạnh mẽ hơn và truyền cảm hứng cho chất lượng và an toàn hơn cho người tiêu dùng. Hơn nữa, vì thực phẩm Kosher chia sẻ hầu hết các tiêu chuẩn sản xuất như các sản phẩm halal, chúng cũng có thể được mua bởi các cộng đồng Hồi giáo. Cuối cùng, một chứng nhận Kosher cũng có thể mang lại nhiều hàng xuất khẩu quốc tế hơn cho công ty sản xuất.

Làm thế nào tôi có thể nhận được chứng nhận?

Bước đầu tiên là chọn và liên hệ với một trung tâm chứng nhận. Công ty muốn được chứng nhận sau đó sẽ được kiểm soát bởi một Rabbin độc lập chuyên về Kashrut và / hoặc bởi một tổ chức Kashrut. Quy trình sản xuất hoàn chỉnh sẽ được theo dõi và kiểm toán trước khi giao hàng hoặc chứng nhận.

Có nhà cung cấp liên quan và chứng nhận liên quan đến sản phẩm. Chứng nhận liên quan đến sản phẩm phải xác định rõ sản phẩm nào đã được kiểm soát và chứng nhận trong quy trình chứng nhận để dễ dàng xác định các sản phẩm Kosher cho các công ty thu mua và người tiêu dùng.

Những thông tin nào nên có trên một chứng nhận?

  • Tên của trung tâm chứng nhận
  • Tên và chữ ký của đại diện trung tâm chứng nhận
  • Ngày ký
  • Hiệu lực của chứng nhận (trung bình 1 năm)
  • Lưu ý về tính hợp lệ của chứng nhận cho Pesach (yêu cầu thông số kỹ thuật đặc biệt)

Bạn có cần hỗ trợ cho chứng chỉ Kosher của bạn xin liên hệ đến số 093.2211.786 hoặc qua email: salesmanager@knacert.com 

Gọi ngay