Hội thảo chia sẻ thực hành trách nhiệm xã hội ngành thủy sản

Hội thảo chia sẻ thực hành trách nhiệm xã hội ngành thủy sản

 Admin

TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI DOANH NGHIỆP (CSR)

   Như một yêu cầu tất yếu cho quá trình hội nhập và quy định chặt chẽ của các thị trường nhập khẩu trên thế giới về việc sản phẩm phải có tính thân thiện với môi trường và đảm bảo các yêu cầu thực hiện Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) nhằm hướng tới sự phát triển bền vững và lâu dài.

   Hiện nay có khá nhiều tiêu chuẩn có quy định về CSR, ví dụ: SA 8000, ISO 14000, OHSAS 18000, ISO 26000, BSCI, FIP/ ASEAN, ASC, và một số lượng lớn các yêu cầu (Bộ quy tắc ứng xử) từ phía các nhà mua hàng đến từ Mỹ, EU như REACH, RoHs, GS,... Việc thực hiện CSR một cách toàn diện đóng vai trò rất quan trọng, giúp các doanh nghiệp TĂNG CƯỜNG công tác xuất khẩu, tạo dựng niềm tin nơi khách hàng, cải thiện hình ảnh chính bản thân họ trong mắt người lao động, cộng đồng và đối tác.

   Việc thực hiện CSR nên hiểu như một quá trình mà nếu doanh nghiệp không thực hiện nó đúng thời điểm, rất có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội. Do vậy CSR không chỉ là TRÁCH NHIỆM của doanh nghiệp mà có ý nghĩa hơn cả, nó mang ý nghĩa là một CƠ HỘI mà doanh nghiệp có được !


                   

 “Đánh giá nội bộ nhà máy chế biến thủy sản theo các chứng nhận quốc tế về trách nhiệm xã hội (CSR)” tại 02 tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu


KNA Cert, hỗ trợ đào tạo iso 9001chứng nhận iso 9001

Liên hệ hotline: 093.2211.786

Email: salesmanager@knacert.com

Gọi ngay