Dịch vụ Tư Vấn làm chứng nhận FSC cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ Tư Vấn làm chứng nhận FSC cho Doanh Nghiệp

 Admin

Ngày nay khi nạn khai thác rừng bừa bãi ngày càng phổ biến, gây nguy hại đến sinh thái rừng và ảnh hưởng nghiệm trọng đến môi trường. Do đó, việc đạt được Chứng nhận FSC là minh chứng cho thấy trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường sinh thái tự nhiên, xã hội và cuộc sống của con người.


Áp dụng Tiêu chuẩn FSC vào hệ thống quản lý giúp doanh nghiệp giảm thiểu lãng phí tài nguyên rừng. Những sản phẩm có nhãn FSC sẽ có giá trị cao hơn 20 – 30% so với các sản phẩm cùng loại khác nhưng không có nhãn này.

Sở hữu Chứng chỉ FSC giúp nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp, cải thiện hình ảnh doanh nghiệp đối với người tiêu dùng và các đối tác.

Trên sản phẩm có nhãn FSC còn có thể marketing cho doanh nghiệp . Do đây là yếu tố để người tiêu dùng quyết định lựa chọn một sản phẩm gỗ chế biến , không chỉ là chất lượng hay mẫu mã mà còn biết về xuất xứ của nguồn nguyên liệu tạo ra sản phẩm.

Chứng nhận FSC chính là tấm vé thông hành để dễ dàng thâm nhập vào các thị trường lớn và có những yêu cầu khắt khe đối với sản phẩm như Nhật Bản, Âu Mỹ….

Rừng là một phần quan trọng không thể thiếu trong hệ sính thái, là tài nguyên quý giá của mỗi quốc ra,đem lại những giá trị vô cùng lớn đối với sản xuất và đời sống. Đứng trước thực trạng nạn khai thác rừng bừa bãi ngày càng nghiêm trọng, gây nguy hại đến môi trường tự nhiên và ảnh hưởng đến cuộc sống, thì vấn đề quản lý và bảo vệ rừng càng thu hút được rất nhiều sự quan tâm trên thế giới. Tiêu chuẩn FSC ra đời đã giải quyết được vấn đề kiểm soát quản lý và khai thác tài nguyên rừng, mang lại lợi ích cho xã hội.

FSC LÀ GÌ?

FSC – Forest Stewardship Council (Hội đồng quản lý rừng) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được công nhận trên toàn cầu về phát triển tiêu chuẩn chứng nhận rừng. Tiêu chuẩn FSC được tổ chức thiết lập dựa trên hệ thống các tiêu chuẩn nhằm cân bằng việc khai thác rừng và lợi ích kinh tế xã hội.

CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ FSC

Hiện nay, chứng chỉ FSC có 3 loại được các tổ chức chứng nhận cấp, bao gồm:

Chứng chỉ FSC – FM  : chứng nhận về quản lý rừng, dành cho các tổ chức trồng và khai thác rừng. Chứng nhận khu rừng và tổ chức quản lý rừng đã tuân thủ đầy đủ 10 nguyên tắc FSC về môi trường, kinh tế, xã hội.

Chứng chỉ FSC – CoC: chứng nhận về chuỗi hành trình sản phẩm, dành cho các tổ chức chế biến sản phẩm từ rừng. Đây là chứng nhận về hệ thống quản lý cho các tổ chức sản xuất, chế biến và kinh doanh những sản phẩm từ rừng, xác nhận các nguyên liệu và sản phẩm được chứng nhận FSC tách biệt với các sản phẩm khác trong quá trình quản lý.

Chứng chỉ FSC – CW: chứng nhận gỗ có kiểm soát FSC, là chứng nhận về hệ thống quản lý cho các tổ chức quản lý rừng và sản xuất, chế biến và kinh doanh những nguồn gỗ theo tiêu chuẩn FSC.

KNA thực hiện tư vấn đạt chứng chỉ FSC, cụ thể gồm FSC – FM, FSC – CoC, FSC – CW

Chính sách của KNA tư vấn áp dụng hiệu quả đạt chứng nhận FSC:

Hỗ trợ khảo sát, đánh giá điều kiện cơ sở và hoạt động của các đơn vị do các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của KNA khảo sát trực tiếp tại đơn vị.

Tiết kiệ thời gian, chi phí  bằng việc tiếp cân kho tài liệu về tiêu chuẩn FSC của KNA, cùng với việc tư vấn và hỗ trợ xây dựng thực hiện tiêu chuẩn của đội ngũ chuyên gia, khách hàng tiết kiệm tối đa thời tian tìm hiểu và xây dựng quy trình mẫu cho mỗi một công đoạn sản xuất, cung cấp sản phẩm/dịch vụ.

Toàn thể nhân viên của doanh nghiệp sẽ được đào tạo bài bản, tỉ mỉ về tiêu chuẩn, các bước thực hiện vận hành quy trình cụ thể và lợi ích khi áp dụng chuẩn FSC.

Hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đánh giá và chứng nhận chính thức: giúp doanh nghiệp thực hiện các biện pháp khắc phục sau khi đánh giá, đồng hành cùng doanh nghiệp cho tới khi đạt được chứng chỉ FSC.

Hãy liên hệ với KNA để được tư vấn thêm về FSC!

Gọi ngay