Chương trình chứng nhận BSCI cho doanh nghiệp của bạn

Chương trình chứng nhận BSCI cho doanh nghiệp của bạn

 Admin

Bên cạnh kết quả kinh doanh khả quan, Honda Việt nam còn được ghi nhận là doanh nghiệp FDI luôn đi đầu trong việc thực hiện tốt trách nhiệm xã hội

Nhờ áp dụng tiêu chuẩn BSCI cùng với khẩu hiệu “Cùng Honda gìn giữ màu xanh Việt Nam”, Honda Việt Nam đã tài trợ dự án trồng rừng phát triển theo cơ chế sạch đầu tiên được Liên Hợp quốc công nhận tại Hòa Bình. Khu rừng diện tích 319 ha này đã được phủ xanh và đang phát triển tốt. Ngoài ra, áp dụng BSCI cùng với một vài tiêu chuẩn khác về trách nhiệm xã hội, Honda Việt Nam còn hỗ trợ 4,9 tỷ đồng cho dự án trồng rừng sản xuất trong 8 năm từ 2013 đến 2020 tại Bắc Kạn. Hai năm qua đã triển khai được 391 ha, dự kiến sẽ trồng 160 ha còn lại cho đến 2016. Các dự án này không chỉ nâng cao nhận thức, góp phần bảo vệ môi trường, mà còn giúp xóa đói giảm nghèo tại các địa phương. Người dân được hưởng 100% toàn bộ lợi ích của dự án (khoảng 50 tỷ đồng từ 73.500 m3 gỗ).

Tiêu chuẩn BSCI mà doanh nghiệp này áp dụng  còn được thể hiện ở trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam, được thấy rõ trong hoạt động hỗ trợ phát triển giáo dục. Như tại Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học trên cả nước đã tạo sân chơi cho các em thể hiện ước mơ và sự sáng tạo của mình. Năm thứ 7 triển khai, cuộc ghi đã thu hút hơn 420.000 tranh, nâng tổng số ý tưởng qua các năm lên hơn 1,3 triệu. Đây cũng là năm nhận được số tranh hợp lệ cao nhất với 215.314 tranh và Honda Việt Nam cũng trích ra tương ứng mỗi tranh 10.000 đồng dành cho Quỹ từ thiện Honda. Quỹ này cũng đã mang lại hơn 2,1 tỷ đồng trong năm 2014 để trao tặng 700 suất học bổng cho học sinh nghèo trên toàn quốc và 10 thư viện đạt chuẩn quốc gia tại 5 tỉnh: Sơn La, Đăk Nông, Phú Yên, Quảng Ngãi, Trà Vinh, nâng tổng số thư viện được trao tặng lên 26. 

Ngoài ra, Giải thưởng dành cho Kỹ sư và nhà Khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S) cũng bước sang năm thứ 9 với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên đam mê khoa học. Từ 2006 đến nay, đã có 90 bạn sinh viên nhận được Giải thưởng Honda Y-E-S bao gồm học bổng trị giá 3.000 USD từ Quỹ Honda Foundation và 1 xe máy do Honda Việt Nam sản xuất. Đặc biệt trong số đó đã có 10 bạn nhận tiếp Phần thưởng Y-E-S Plus để theo học thạc sỹ hoặc thực tập tại Nhật Bản. Hiện phần lớn các sinh viên đoạt giải đang học tập hoặc làm việc tại các trường đại học danh tiếng, các công ty lớn, các viện, đại học uy tín trong và ngoài nước.

Bộ quy tắc BSCI là bộ quy tắc đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội CRS trong kinh doanh. Chúng được hiệp hội Ngoại thương FTA đề xướng và hiện nay đã được nhiều quốc gia tiên tiến áp dụng để chứng minh trách nhiệm với người lao động.

Mục đích của BSCI nhằm thiết lập mọt diễn đàn chung cho các quy tắc ứng xử và hệ thống giám sát ở Châu Âu về TNXH của doanh nghiệp. Phiên bản bộ quy tắc ứng xử BSCI 2014 thay thế cho phiên bản 2009 trước đó nhằm phản ánh các tiêu chuẩn lao động quốc tế quan trọng nhất nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động như: Hiệp ước toàn cầu của Liên Hợp Quốc, Tổ chức lao động quốc tế (ILO) và các tuyên bố quan trọng khác của Liên Hiệp Quốc, hướng dẫn của OECD cho các doanh nghiệp đa quốc gia. Và nền tảng cốt lõi của tiêu chuẩn BSCI là bộ quy tắc ứng xử với 10 yêu cầu lao động mà công ty tham gia chứng nhận BSCI cam kết từng bước thực hiện trong chuỗi cung ứng của họ.

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    307  lượt
  • Tất cả:

    3055839  lượt
Gọi ngay