Bài học áp dụng ISO 9001;2015 từ Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Tân An Phú

Bài học áp dụng ISO 9001;2015 từ Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Tân An Phú

 Admin

Sau khi áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO 9001:2015 ban lãnh đạo , Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Tân An Phú đã gặt hái được nhiều thành công giúp tỷ lệ sản phẩm sản xuất ra đạt kết quả cao và đồng đều hơn.

Một số hình ảnh về quá trình áp dụng ISO 9001:2015 tại Tân An Phú. Ảnh: Viện Năng suất Việt Nam


Hệ thống tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 là hệ thống tiên tiến nhất và có thể áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau với mọi quy mô. Việc đạt được chứng nhận ISO 9001 sẽ là bằng chứng xác thực và khách quan nhất giúp chứng minh được rằng một tổ chức có áp dụng hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả.

Để nói về lợi ích mà các Doanh Nghiệp của bạn có thể đạt được khi áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO 9001 này đầu tiên là sẽ giúp Doanh Nghiệp tạo được một hệ thống quản lý hiệu quả và kiểm soát chất lượng sản phẩm dịch vụ. Ngoài ra còn tạo niềm tin và nâng cao uy tín cho Doanh Nghiệp trên thị trường.

Theo nhận định từ tổ chức chứng nhận thì sau khi áp dụng ISO 9001;2015 nhiều Doanh Nghiệp đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Từ chất lượng sản phẩm, uy tín và sức cạnh tranh của Doanh Nghiệp được nâng cao và duy trì ổn định.

Bài học từ như Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Tân An Phú.

Được thành lập từ những năm 2007 với vốn điều lệ chỉ 2 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động chính của Tân An Phú là thiết kế thi công, lắp đặt các công trình kết cấu nhà xưởng, hệ thống động lực; thiết kế, xây dựng, lắp đặt các công trình xử lý nước sạch, nước tinh khiết, hệ thống nước công nghiệp, nước thải công nghiệp – nước thải sinh hoạt; gia công cơ khí chính xác: các đồ gá lắp ráp, gia công, dưỡng,… và linh kiện cơ khí cung cấp cho các lĩnh vực khác nhau (đồ gia dụng, phụ kiện xe máy…).

Với mục tiêu chính là áp dụng hệ thống Quản lý năng suất chất lượng theo ISO 9001:2015 cho hoạt động sản xuất sản phẩm gia công cơ khí chính xác. Để tiến hành quá trình chuyển đổi này thì công ty đã thành lập ban ISO chuyên làm nhiệm vụ phụ trách giám sát, đôn đốc thực hiện dự án theo ISO 9001:2015 sao cho tốt nhất.

Bên cạnh đó ban ISO còn tiến hành các buổi đào tạo nhận thức chung và các yêu cầu của ISO 9001:2015 cho tập thể cán bộ nhân viên. Để mọi người nắm được những kiến thức chung để áp dụng thực hành cho hiệu quả.

Làm việc với các cán bộ được phân công trách nhiệm viết các tài liệu cụ thể nhằm xác định quy trình công việc và nội dung cần phải lập thành văn bản, hướng dẫn chi tiết cách thức văn bản hoá các nội dung cần thiết; Xem xét các văn bản/ tài liệu của hệ thống chất lượng đã được công ty dự thảo và tư vấn để công ty có những cải tiến thích hợp, đảm bảo thoả mãn yêu cầu tiêu chuẩn và chất lượng hoạt động của công ty.

Kể quả bất ngờ sau khi áp dụng.

Thật bất ngờ. Sau khi áp dụng bộ tiêu chuẩn ISOS 9001:2015 thì có đến 100% sản phẩm của công ty sản xuất ra được kiểm soát về mặt chất lượng và đặc biệt là sản phẩm mẫu của công ty được kiểm soát tốt không bị lỗi thành phẩm. Từ đó chi phí được giảm đi đáng kể.

Công ty đã tạo lập hướng dẫn và thực hiện kiểm tra, kiểm soát từ vật tư đầu vào cho đến giao hàng. Cơ chế nhận biết và xử lý sản phẩm không phù hợp tại các công đoạn được nhận biết rõ ràng thông qua các quy trình/ hướng dẫn thực hiện, nhờ đó giảm được tỷ lệ phế phẩm công đoạn (giảm 60% phế phẩm công đoạn). Cải tiến việc quản lý tài liệu, hồ sơ đảm bảo dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy.

Sau thành công này, Ban lãnh đạo công ty cho biết sẽ duy trì hoạt động của Ban ISO nhằm từng bước tổ chức thực hiện hệ thống ngày một hoàn thiện hơn; đặc biệt cần tiếp tục bổ sung kiến thức về hệ thống cho các nhân viên là đánh giá viên nội bộ để việc duy trì và cải tiến hệ thống hiệu quả…

Theo: Vietq.VN

Gọi ngay