10 tổ chức có thẩm quyền cấp chứng chỉ rừng FSC

10 tổ chức có thẩm quyền cấp chứng chỉ rừng FSC

 Admin

Bộ tiêu chuẩn FSC đã trở thành xu hướng áp dụng tại các Doanh nghiệp sản xuất chế biến các sản phẩm từ gỗ hiện nay. Việc tìm kiếm các đơn vị chứng nhận rừng FSC là nhu cầu của các doanh nghiệp muốn áp dụng fsc cho hoạt động của mình. 


FSC được biết đến là tổ chức quản lý rừng quốc tế có tuổi đời từ năm 1993 có mong muốn chính nhằm phát triển và quản lý rừng một cách bền vững trên toàn thế giới. Từ khi ra đời đến nay có hàng tiệu ha rừng đã được chứng nhận fsc giúp bảo vệ môi trường rừng và đời sống của động vật bên trong. 

Chứng nhận quản lý rừng dành cho các công ty đang quản lý rừng tự nhiên, rừng trồng hoặc các công ty trong chuỗi cung ứng
Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm, dành cho các công ty sử dụng các sản phẩm từ rừng để chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của gỗ.


FSC đã ủy quyền cho 10 cơ quan tổ chức có thẩm quyền cấp chứng chỉ rừng gồm:

  • SGS – Chương trình QUALIOR – nước Anh
  • Hiệp hội đất – Chương trình Woodmark – nước Anh
  • BM TRADA Certification – nước Anh
  • Hệ thống chứng chỉ khoa học – Chương trình bảo tồn rừng – Hoa Kỳ
  • Liên minh về rừng nhiệt đới – Chương trình Smartwood – Hoa Kỳ
  • SKAL – Hà Lan
  • Silva Forest Foundation – Canada
  • GFA Terra System – Đức
  • South African Bureau for Standards (SABS) – Nam Phi
  • Institute for Martokologic (LMO) – Thụy Sĩ

Lợi ích của chứng nhận FSC mang lại 

Về mặt môi trường: Chứng nhận FSC góp phần bảo vệ môi trường và nguồn sinh thái tự nhiên
Về mặt xã hội: Chứng chỉ FSC thể hiện trách nhiệm của tổ chức này đối với xã hội và cuộc sống của con người
Về mặt kinh tế: FSC certificate giúp giảm thiểu lãng phí từ các nguồn tài nguyên rừng. Các sản phẩm từ rừng được gắn nhãn FSC có giá trị kinh tế cao. Theo thống kê của tổ chức này, các sản phẩm có chứng chỉ FSC có giá trị kinh tế cao hơn từ 20 – 30% so với các sản phẩm cùng loại
Về mặt thương hiệu: Thương hiệu của bạn sẽ được nâng tầm nếu như bạn nhận được chứng nhận này. Công ty của bạn có thể sử dụng FSC để truyền thông cho các sản phẩm của mình.


Chứng nhận FSC được cấp cho tổ chức sau khi được FSC công nhận và đánh giá. Hiện nay, đang  có 3 loại chứng chỉ FSC được các Tổ chức chứng nhận cấp. Đó là:

Chứng chỉ FSC certificate có giá trị trong vòng 5 năm. Trong thời gian 5 năm đó,  sẽ có 4 lần đánh giá giám sát tổ chức của bạn để đánh giá sự tuân thủ các yêu cầu mà FSC đưa ra.

Hiện nay có tới 187.580.025 ha rừng trên toàn thế giới được cấp chứng chỉ  FSC-FM. Ở Việt Nam hiện nay, mới chỉ có khoảng 169.704 ha rừng nhận được chứng chỉ này. Với 13 chứng chỉ được cấp.

Gọi ngay