Lợi ích của các doanh nghiệp sau khi áp dụng thành công chứng nhận ISO 27001

Lợi ích của các doanh nghiệp sau khi áp dụng thành công chứng nhận ISO 27001

 Admin

Tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, mỗi tổ chức có thể có các phương thức tiếp cận khác nhau để xây dựng phù hợp Hệ thống quản lý An toàn thông tin (ATTT). Hệ thống quản lý chất lượng ISO 27001: 2013 đề cập đầy đủ các yêu cầu ATTT bảo mật của một tổ chức.

Theo tiêu chuẩn ISO / IEC 27001: 2013. Thông tin và các hệ thống, quy trình, liên quan quản lý đều là tài sản của tổ chức. Tất cả các sản phẩm đều có giá trị trong tổ chức và cần được hợp tác bảo vệ. Do tồn tại thông tin và được lưu trữ dưới nhiều định thức khác nhau. Tổ chức phải có phù hợp bảo vệ pháp luật để hạn chế rủi ro.

Bên cạnh những rủi ro về an toàn thông tin do bị tấn công phá hoại có chủ đích. Các tổ chức cũng có thể gặp rủi ro về thông tin. Nếu không đảm bảo quy trình quản lý và vận hành; Việc quản lý quyền truy cập chưa được kiểm tra và đánh giá định kỳ; Ý thức của người lao động trong việc sử dụng và trao đổi thông tin chưa đầy đủ…. Vì vậy, bên cạnh các biện pháp kỹ thuật, tổ chức cần xây dựng và áp dụng các chính sách, quy định và quy trình hoạt động phù hợp. để giảm thiểu rủi ro.

Các doanh nghiệp áp dụng thành công chứng nhận ISO 27001 sẽ giúp tổ chức kiểm soát và chỉ đạo các hoạt động an toàn thông tin. Việc Hệ thống hoạt động tốt sẽ giúp đảm bảo an toàn thông tin tại tổ chức được duy trì liên tục, được rà soát, đánh giá định kỳ và không ngừng cải tiến để đối phó với các rủi ro mới phát sinh.

Các hoạt động đảm bảo an toàn thông tin trong tổ chức sẽ mang tính hệ thống, giảm bớt sự phụ thuộc vào các cán bộ thực thi và luôn được xem xét, đánh giá để nâng cao hiệu quả.

Bảo vệ tính toàn vẹn của thông tin, không để rơi vào tay người lạ hoặc mất thông tin. Phát hiện sớm các rủi ro mà hệ thống thông tin gặp phải. Từ đó có biện pháp xử lý phù hợp, kịp thời. Nâng cao lòng tin từ đối tác và khách hàng. Giảm thiểu thời gian chết nếu sự cố bảo mật xảy ra. Cung cấp cho nhân viên của bạn một cách làm việc mới. Hiện đại, năng động và tính kỷ luật cao. Nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao hình ảnh thương hiệu của đơn vị.

Chứng nhận ISO 27001 dành cho các cá nhân tham gia lớp đào tạo ISO 27001, khóa học này cung cấp thông tin, kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng ISO 27001 nhằm giúp các cá nhân tạo và duy trì Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (thường được gọi là ISMS) cho một công ty. Các chứng chỉ cá nhân này cũng cho phép người tham gia phát triển và đào sâu nghề nghiệp của họ trong các hệ thống quản lý an toàn thông tin bằng cách thể hiện kỹ năng của họ trước các nhà tuyển dụng tiềm năng. Có rất nhiều khóa học, bao gồm các khóa học kéo dài hai ngày về cách triển khai ISO 27001, các khóa học đánh giá viên nội bộ ISO 27001 trong 2-3 ngày và thậm chí cả khóa đào tạo đánh giá viên trưởng ISO 27001, thường là 5 ngày và bao gồm bài kiểm tra cuối khóa. Một khóa học đánh giá viên chính chỉ có thể được thực hiện bởi một tổ chức đã được chứng nhận để có thể đào tạo và cấp chứng chỉ cho các đánh giá viên chính theo tiêu chuẩn ISO 27001. Một người chỉ có thể đạt được chứng chỉ với tư cách là đánh giá viên. Người đánh giá chính theo tiêu chuẩn ISO 27001 nếu khóa học đã được chứng nhận. Sau đó, tổ chức chứng nhận có thể thuê tổ chức chứng nhận (giải thích bên dưới) để đánh giá Hệ thống quản lý an toàn thông tin của Công ty theo tiêu chuẩn ISO 27001.

Các bước xây dựng hệ thống ISO 27001:2013 cho các công ty bắt đầu với quyết định sử dụng ISO 27001 làm cơ sở cho ISMS. Sau đó, công ty sẽ thực hiện tất cả các hành động cần thiết để tạo và lập tài liệu hệ thống của họ bằng cách sử dụng các yêu cầu của ISO 27001 như một hướng dẫn cho những việc cần phải thực hiện. Việc triển khai hoàn tất sau khi công ty đã duy trì hệ thống trong một khoảng thời gian, sau đó là đánh giá nội bộ và ít nhất một lần xem xét của ban quản lý đối với hệ thống. Sau đó, các chuyên gia đánh giá chính được chứng nhận từ một tổ chức chứng nhận sẽ đánh giá hệ thống theo các yêu cầu của ISO 27001 và, nếu hệ thống đáp ứng tiêu chuẩn, cấp chứng chỉ ISO 27001 chứng minh rằng công ty ISMS của công ty được chấp nhận đáp ứng tiêu chuẩn. Công ty sau đó được coi là chứng nhận ISO 27001.

Gọi ngay