Tư Vấn OCS - Tiêu chuẩn về thành phần hữu cơ

Tư Vấn OCS - Tiêu chuẩn về thành phần hữu cơ

 Admin

Trong ngành may mặc hiện nay có khá nhiều tiêu chuẩn được áp dụng. Bên cạnh những chuẩn về chất lượng như ISO 9001 hay chuẩn về trách nhiệm xã hội như BSCI, WRAP vv thì những chuẩn nhằm xác minh thành phần có trong sản phẩm may mặc đang được các nước nhập khẩu và người tiêu dùng quan tâm. Một trong số đó phải kể đến OCS – Tiêu chuẩn về thành phần hữu cơ. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những kiến thức về tiêu chuẩn này.


Tiêu chuẩn OCS là gì ?

OCS viết tắt từ cụm từ tiếng anh là Organic Content Standard – tiêu chuẩn về thành phần hữu cơ. Tiêu chuẩn này được áp dụng cho bất kì loại sản phẩm nào không phải là thực phẩm có chứa từ 5-100% là nguyên liệu hữu cơ. OCS nhằm giúp xác minh sự có mặt của các nguyên liệu hữu cơ có trong thành phẩm. Quy trình này có thể theo dõi được hành trình của nguyên liệu thô từ nguồn cho đến thành phẩm.

OCS được chia ra làm 2 loại khác nhau dựa vào tính chất của chúng:

- Logo OCS 100: chỉ được sử dụng cho sản phẩm có chứa 95% hoặc nhiều hơn vật liệu hữu cơ.

- Logo OCS hỗn hợp: được sử dụng cho các sản phẩm chứa tối thiểu 5% nguyên liệu hữu cơ được pha trộn với nguyên liệu thô thông thường hoặc tổng hợp.

OCS 100 sẽ dựa vào báo cáo của bên thứ 3 nhằm xác minh thành phần chính xác trong nguyên liệu hữu cơ gia tăng ban đầu. OCS cho phép đánh giá và kiểm tra độc lập, minh bạch, nhất quán và toàn diện các tuyên bố về thành phần chất hữu cơ trên sản phẩm.

OCS còn có tên gọi khác là bộ tiêu chuẩn nội dung hữu cơ nhằm xác minh thành phẩm có chứa hàm lượng chính xác bao nhiêu nguyên liệu hữu cơ được trồng nhất định. Việc này không có đề cập đến việc sử dụng các loại hóa chất bất kì các khía cạnh xã hội hoặc môi trường nào của việc sản xuất ngoài tính toàn vẹn của vật liệu hữu cơ. OCS sử dụng chuỗi các yêu cầu lưu ký của Tiêu chuẩn Yêu cầu Nội dung (CCS) OCS hoàn thành mục tiêu này bằng cách xác minh sự hiện diện và số lượng Vật liệu hữu cơ trong một sản phẩm cuối cùng.

Đối tượng sử dụng của tiêu chuẩn OCS

Đối tượng mà bộ tiêu chuẩn OCS hướng đến chính là các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, các tổ chức chứng nhận và các thương nhân  vv.

Đây là bộ tiêu chuẩn tự nguyện và được khuyến khích sử dụng tại các Doanh nghiệp sản xuất hoặc được khách hàng yêu cầu làm. Trách nhiệm của mỗi hoạt động là thể hiện sự tuân thủ với tất cả các luật và quy định hiện hành liên quan đến hoạt động tiếp thị, lao động và kinh doanh. Khi có bất kì sự xung đột nào của pháp luật địa phương và các yêu cầu OCS. Tổ chức Chứng nhận sẽ liên hệ với TE để tìm giải pháp thiết thực nhất. Khi có sự nhầm lẫn về việc giải thích Tiêu chuẩn, điểm liên lạc đầu tiên sẽ là Tổ chức Chứng nhận OCS, sẽ liên hệ với Sàn giao dịch Dệt may nếu cần làm rõ thêm.

Để được tư vấn Đào Tạo OCS xin liên hệ đến số Hotline: 093.2211.786 hoặc theo email salesmanager@knacert.com

Gọi ngay