Sedex là gì ? Tư vấn Sedex - SMETA

Sedex là gì ? Tư vấn Sedex - SMETA

 Admin

Sedex là gì ? Tư vấn Sedex - SMETA

Sedex là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để cải tiến việc thực hành đạo đức trong kinh doanh và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Là một hiệp hội hợp tác lớn nhất cho việc chia sẻ các thông tin về thực hành đạo đức và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng, Sedex là một giải pháp quản lý chuỗi cung ứng sáng tạo và hiệu quả, giúp bạn giảm thiểu rủi ro, bảo vệ danh tiếng cho công ty của bạn và cải thiện hoạt động của chuỗi cung ứng.

Nếu anh chị đang tìm hiểu về SEDEX-SMETA thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng SEDEX-SMETA: Bộ Hồ Sơ, Biểu Mẫu, Checklist SMETA. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Từ khi ra đời cho tới nay tiêu chuẩn Sedex đã phát triển hơn 27 000 thành viên, 23 lĩnh vực và có mặt ở hơn 150 quốc gia.

Sedex cung cấp cơ sở dữ liệu trực tuyến cho phép các thành viên để lưu trữ, chia sẻ và báo cáo về thông tin trên bốn lĩnh vực chính:

Tiêu chuẩn Lao động

Sức khỏe và an toàn

Môi trường

Đạo đức kinh doanh.

Lợi ích tham gia Sedex

● Sedex tổ chức phi lợi nhuận cam kết cải tiến liên tục của các thực hành đạo đức và có trách nhiệm trong chuỗi cung ứng

● Sedex thúc đẩy chia sẻ để giảm bớt gánh nặng thủ tục đối với các nhà cung cấp khi giao dịch với nhiều nhà bán lẻ / khách hàng đòi hỏi phải đánh giá dữ liệu trách nhiệm xã hội. Các nhà cung cấp có thể tải lên kết quả đánh giá và chia sẻ với khách hàng của họ, tránh việc lặp lại, thủ tục hành chính, số lần đánh giá chi phí để giúp giảm chi phí

● Sedex cũng cho phép chia sẻ các thực hành tốt tại nơi đánh giá: chứng nhận nơi đánh giá có thể được tải lên, chi tiết của chương trình đào tạo, tham gia các dự án cộng đồng và phi chính phủ, ví dụ điển hình trong báo cáo đánh giá.

● Các thành viên của Sedex bao gồm các thương hiệu toàn cầu hàng đầu và hàng ngàn nhà cung cấp đã đăng ký ở hơn 150 quốc gia. Các cơ sở thành viên đang phát triển đáng kể mỗi tháng và một số lượng ngày càng tăng sự quan tâm của khách hàng đối với Sedex


Mục đích của Sedex

Người mua có thể xem và quản lý thông tin về đạo đức tất cả các nhà cung cấp của họ ở một nơi an toàn

Các nhà cung cấp có thể nhập thông tin về trách nhiệm xã hội của họ và chọn chia sẻ nó với nhiều khách hàng trên Sedex


Các yêu cầu chính của Sedex

1.    Lao động cưỡng bức

2.    Tự do hiệp hội

3.    Sức khỏe và an toàn

4.    Lao động trẻ em và lao động trẻ

5.    Mức lương căn bản

6.    Giờ làm việc

7.    Phân biệt đối xử

8.    Nhà thầu phụ, làm việc tại nhà, gia công ngoài

9.    Kỷ luật

10. Các vấn đề khác : 

  • Quyền làm việc, di cư và cơ quan lao động
  • Môi trường
  • Thực hành kinh doanh

LIÊN HỆ KNA CERT ĐỂ ĐƯỢC  TƯ VẤN - ĐÀO TẠO - CẤP CHỨNG NHẬN ISO 9001:2015

Địa chỉ: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 093.2211.786
Email: salesmanager@knacert.com
Website: www.knacert.com.vn

Gọi ngay