Đào tạo - Đánh Giá Walmart - Tiêu chuẩn dành cho nhà cung cấp

Đào tạo - Đánh Giá Walmart - Tiêu chuẩn dành cho nhà cung cấp

 Admin

Tìm hiểu chung về Walmart:

Walmart được biết đến như một tập đoàn bán lẻ hàng đầu trên Thế Giới. Walmart được thành lập bởi nhà sáng lập Sam Watson vào năm 1962 tại Bentonville, bang Arkansas, Mỹ. Hiện nay Walmart đã tạo nên một đế chế hùng mạnh về bán lẻ trên nhiều nước như: Nhật Bản, Mexico, Nam Phi và Trung Quốc vv. Gía trị vốn hóa thương hiệu của công ty thuộc hàng lớn nhât trên toàn cầu 21,7 tỷ USD), theo xếp hạng của Forbes.

 

Nếu anh chị đang tìm hiểu về WALMART thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng WALMART: Bộ Hồ Sơ, Biểu Mẫu, Checklist WALMART. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.


Walmart - sân chơi chung cho các nhà cung cấp:

Để giúp giao thương buôn bán toàn cầu diễn ra tốt hơn thì Walmart luôn cố gắng tác động tích cực đến với thực hành chuỗi cung ứng toàn cầu bằng cách nâng cao tiêu chuẩn của riêng mình và cải thiện điều kiện làm việc tại các Quốc Gia.

Walmart tiến hành hợp tác với các nhà bán lẻ, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ để xác minh sản phẩm được sản xuất từ những nhà cung cấp có năng lực, tuân thủ các quy tắc Ứng xử đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội và môi trường.


Các yêu cầu về trách nhiệm xã hội của Walmart yêu cầu nhà cung cấp phải tuân thủ:

1.Tuân thủ pháp luật

2. Lao động tự nguyện

3. Thời gian làm việc

4. Hoạt động thuê mướn và tuyển dụng

5. Lương thưởng

6. Tự do tham gia công đoàn và đàm phán tập thể

7. Sức khỏe và an toàn

8. Nhà tập thể và Căng-tin

9. Môi trường

10. Quà tặng và giải trí

11. Xung đột lợi ích

12. Chống tham nhũng

13. Liêm chính về tài chính

 

Kết quả đánh giá theo màu được gán cho mỗi cơ sở thể hiện mức độ rủi ro về xã hội và môi trường của cơ sở đó trong chuỗi cung ứng của Walmart.

Thang xếp hạng được mã hóa theo màu gồm 4 mức: Xanh lá, Vàng, Cam và Đỏ. – Xanh lá được dùng cho mức độ rủi ro thấp nhất và Đỏ được dùng cho mức độ rủi ro nghiêm trọng nhất. – Các cơ sở được xếp hạng Vàng và Cam có thể sẽ nhận được hướng dẫn của bộ phận Responsible Sourcing và tham gia vào một khóa đào tạo để cải thiện hoạt động ĐỒNG THỜI chuẩn bị cho những lần đánh giá không báo trước tiếp theo. – Các cơ sở được xếp hạng Đỏ sẽ không được phép tham gia cung cấp hàng hóa cho Walmart. – Xếp hạng Cam và Đỏ gồm nhiều thể loại.


Thách thức của Việt Nam trên sân chơi Walmart:

 

 

Hiện nay, đối với hàng hóa của Việt nam tại thị trường Mỹ khó đáp ứng các tiêu chuẩn tại hệ thống siêu thị Walmart. Tất cả nhà sản xuất cung cấp của Việt Nam phải chấp nhận các tiêu chuẩn của Walmart, trong đó xác định các yêu cầu an toàn thực phẩm như an toàn vệ sinh ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào, an ninh chuỗi cung ứng và tiêu chuẩn đạo đức trong kinh doanh gồm chính sách với người lao động, bảo vệ môi trường. Hiện Wal-mart đã chính thức mở văn phòng đại diện tại Việt nam sẽ tạo ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các nhà sản xuất và cung cấp hàng hóa của Việt nam tiếp cận vào chuỗi Wal-Mart toàn cầu.

Tổ chức, doanh nghiệp mong muốn đăng ký dịch vụ tư vấn hướng dẫn Walmart - Tiêu chuẩn áp dụng cho các nhà bán lẻ đáp ứng các yêu cầu hệ thống siêu thị Wal-mart toàn cầu, xin vui lòng liên hệ:


Liên hệ ngay với KNA CERT để được hỗ trợ chứng nhận ISO, trách nhiệm xã hội chi tiết nhất!

 

Gọi ngay