Hợp quy nhóm sản phẩm sứ vệ sinh

Hợp quy nhóm sản phẩm sứ vệ sinh

 Admin

Hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng xuất hiện nhiều loại sứ vệ sinh không đảm bảo chất lượng. Chính vì thế việc chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh đối với các doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu mặt hàng này là cần thiết. KNA CERT cung cấp dịch vụ chứng nhận hợp quy với các sản phẩm sứ vệ sinh. Nếu quý khách đang có nhu cầu xin chứng nhận vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc có thể tìm hiểu thêm qua một số thông tin dưới đây.

 


TẠI SAO NHÓM SẢN PHẨM SỨ VỆ SINH PHẢI CHỨNG NHẬN HỢP QUY ?

Theo quy định tại Phần 2 QCVN 16-2014/BXD: Nhóm sản phẩm sứ vệ sinh khi lưu thông trên thị trường phải có giấy Chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy. Dấu hợp quy được sử dụng trực tiếp trên sản phẩm hoặc trên bao gói hoặc trên nhãn gắn trên sản phẩm hoặc trong chứng chỉ chất lượng, tài liệu kỹ thuật của sản phẩm.


QUY ĐỊNH KỸ THUẬT CHỨNG NHẬN HỢP QUY SẢN PHẨM SỨ VỆ SINH 

Các sản phẩm sứ vệ sinh phải được kiểm tra các chỉ tiêu kỹ thuật và phải thỏa mãn mức yêu cầu quy định sau :

TT Tên sản phẩm Chỉ tiêu kỹ thuật Mức yêu cầu Phương pháp thử Quy cách mẫu
1 Xí bệt, tiểu nữ 1. Khuyết tật ngoại quan và sai lệch kích thước Theo Bảng 1 của TCVN 6073: 2005 TCVN 5436: 2006 01 sản phẩm hoàn chỉnh
2. Khả năng chịu tải của sản phẩm, không nhỏ hơn 3 kN
3. Độ làm sạch bề mặt Theo Bảng 7 của TCVN 6073: 2005
4. Mức độ vệ sinh của bệ xí
5. Độ xả thoát bằng giấy vệ sinh
2 Chậu rửa 1. Khuyết tật ngoại quan và sai lệch kích thước Theo Bảng 2 của TCVN 6073: 2005 TCVN 5436: 2006 01 sản phẩm hoàn chỉnh
2. Khả năng chịu tải của sản phẩm, không nhỏ hơn 1,5 kN
3. Khả năng thoát nước Không bị đọng nước
3 Xí xổm 1. Khuyết tật ngoại quan và sai lệch kích thước Theo Bảng 4 của TCVN 6073: 2005 TCVN 5436: 2006 01 sản phẩm hoàn chỉnh
2. Độ xả thoát bằng giấy vệ sinh Theo Bảng 7 của TCVN 6073: 2005

 trích từ bảng quy định yêu cầu kỹ thuật đối với nhóm sản phẩm sứ vệ sinh trong QCVN 16-2014/BXD (Bảng đã bao gồm phương pháp thử áp dụng khi kiểm tra các chỉ tiêu kỹ thuật của các sản phẩm sứ vệ sinh).


PHƯƠNG THỨC CHỨNG NHẬN HỢP QUY SỨ VỆ SINH

Chứng nhận hợp quy theo phương thức 5:

Áp dụng cho các sản phẩm sản xuất ổn định theo cam kết của nhà sản xuất và hệ thống quản lý chất lượng phải đáp ứng tiêu chuẩn iso 9001.
Hiệu lực giấy chứng nhận hợp quy lớn hơn 12 tháng đến 3 năm khi thực hiện đánh giá tại nơi sản xuất.
Công tác kiểm soát chất lượng của mỗi lô sản phẩm sản xuất hoặc lô hàng nhập khẩu thực hiện tại phòng thí nghiệm được cơ quan có thẩm quyền nhà nước công nhận.

Chứng nhận hợp quy theo phương thức 7:

 Áp dụng cho từng lô sản xuất, nhập khẩu dựa trên cơ sở thử nghiệm chất lượng mẫu đại diện của lô sản phẩm.
Giấy chứng nhận hợp quy chỉ có giá trị với từng lô sản phẩm.


DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN HỢP QUY GẠCH, ĐÁ ỐP LÁT TẠI KNA CERT

 Tổ chức chứng nhận uy tín với văn phòng đại diện và chi nhánh khắp các tỉnh thành giúp việc đánh giá nhanh và tiết kiệm tối đa chi phí cho đơn vị.
 Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên viên tư vấn nắm rõ các văn bản pháp luật để hỗ trợ những vướng mắc tốt nhất cho đơn vị.
 Ngày 6 tháng 3 năm 2015, Bộ Xây Dựng chỉ định bổ sung Công ty TNHH Chứng nhận KNA về việc thử nghiệm/chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, theo đó KNA Cert được chỉ định chứng nhận hợp quy sản phẩm sứ vệ sinh phù hợp QCVN 16:2014/BXD.2. 


Liên hệ ngay với KNA CERT để được hỗ trợ chứng nhận hợp quy chi tiết nhất!

 

Gọi ngay