Tư vấn - Đánh giá Higg Index

Tư vấn - Đánh giá Higg Index

 Admin

HIGG Index là công cụ tự đánh giá mà không đòi hỏi xác nhận từ bên ngoài. HIGG Index với mục tiêu bền vững và phổ biến điểm chuẩn hiệu quả bền vững trong ngành công nghiệp là chỉ số tiêu chuẩn công nghiệp đáng tin cậy toàn cầu để đo lường và cải thiện tính bền vững trong ngành dệt may, giày dép và thời trang. Đây là chỉ số thể hiện đầy đủ minh bạch và có trách nhiệm về vòng đời sản phẩm. Đồng thời, đây cũng là công cụ báo cáo bền vững tiêu chuẩn được sử dụng bởi hơn 8.000 nhà sản xuất và 150 nhãn hiệu toàn cầu.


Nếu anh chị đang tìm hiểu về Higg index thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Chỉ số Higg: Tổng quan tài liệu về môi trường trong nhà máy.

Chỉ cố Higg là gì ?

Chỉ số Higg là một công cụ tự đánh giá tính bền vững được thiết kế để đánh giá tác động môi trường và xã hội trong các nhà máy may mặc và giày dép. Chỉ số Higg ( Phiên bản 1.0) đã được công bố vào tháng 7 năm 2012 bởi Liên minh May mặc Bền vững ( SAC), một tập đoàn công nghiệp với các thành viên đại diện cho hơn 1/3 thị trường ngành may mặc và giày dép toàn cầu. Bản cập nhật Chỉ số Higg 2.0 đã được phát hành vào tháng 12 năm 2013, cùng với sự ra đời của một trang công cụ trực tuyến mới, cho phps các Doanh Nghiệp có thể nộp chỉ số Higg trực tuyến.


Các mục tiêu tổng thể của Liên minh may mặc bền vững là:

1. Hiểu và định lượng các tác động bền vững của các sản phẩm may mặc và giày dép.

2. Giảm đáng kể việc áp dụng các chỉ số đo lường tính bền vững không cần thiết trong ngành công nghiệp may mặc và giày dép.

3. Tăng giá trị của Doanh Nghiệp thông qua việc giảm rủi ro và tăng hiệu quả.

4. Có một phương tiện chúng/ phổ biến để các bên liên quan giao tiếp về tính bền vững.

Tài liệu về Môi trường của nhà máy..

Tài liệu về Môi trường của các nhà máy cho phps các nhà máy chuẩn hóa cách đo lường và đánh giá hiệu suất môi trường tại cơ sở.


Bạn có thể coi Tài liệu về Môi trường của các nhà máy như:

  • Một sông cụ tự đánh giá trong phạm vi doanh nghiệp, cho phép các nhà máy học tập nhanh chóng thông qua việc xác định các điểm nóng về tính bền vững của môi trường, mức độ hiệu suất môi trường hiện tại và các cơ hội cải thiện.
  • Một điểm bắt đầu để các bên liên quant ham gia, giáo dục và hợp tác trước những nỗ lực đânhs giá khắt khe hơn.
  • Mục tiêu cuối cùng của chỉ số Higg là thông báo cho các nhà máy vè những điểm mạnh và điểm yếu của họ, tăng giá trị kinh doanh trong suốt chuỗi giá trị bằng cách chỉ ra các cơ hội tiết kiệm chi phí và đổi mới, và góp phần giáo dục tính bền vững và sự hợp tác.

Hệ thống chấm điểm chỉ số Higg:

Hệ thống chấm điểm chỉ số Higg được thiết kế để hướng tới sự thay đổi hành vị, Điểm chỉ có thể đạt được khi trả lời mỗi câu hỏi nhất định hướng tới những hành động, các quyết định và thực hành để dẫn đến những kết quả bền vững hơn.

Tài liệu về môi trường của nhà máy bao gồm 7 phần chính, tập trung vào các yếu tố môi trường ( Năng lượng, khí thải nhà kính, nước thải, khí thải: Chất thải và quản lý hóa chất) Có tác động trong suốt vòng đời của một sản phẩm may mặc và giày dép. Mỗi lĩnh vực tác động ( mỗi phần) sẽ bao gồm một cấu trúc 3 cấp độ ( cấp 1,2,3), biểu thị các mức độ khác nhau của hoạt động môi trường. Trong nhiều trường hợp ( nhưng không phải tất cả), nhà máy của bạn sẽ không được trả lời “ có” cho câu cấp độ 3 trừ khi các câu hỏi ở cấp độ 1 và 2 đã được trả lời. Tuy nhiên, Không có điều kiện tiên quyết để trả lời “ Có” cho một câu hỏi, Nói cách khác, nếu bạn đang thực hiện các hoạt động ở cấp 3, không phải ở cấp 1, bạn vẫn sẽ nhận được chứng nhận cấp 3

• Cấp  độ 1= Nhận thức, kiến và những thực hành ban đầu

• Cấp  độ 2= Đang lập kế hoạch và quản lý.

• Cấp  độ 3= Đang thực hiện các biện pháp phát triển bền vững/ Thể hiện hiệu quả và tiến độ.


Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA

Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222

Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn

Gọi ngay