Đào Tạo - Chứng Nhận Kosher

Đào Tạo - Chứng Nhận Kosher

 Admin
Hiện nay để xuất khẩu thành công vào thị trường thực phẩm Hoa Kì, Châu Âu và các nước Trung Đông thì các nhà nhập khẩu, người tiêu dùng đều yêu cầu các công ty phải có chứng nhận Kosher. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 11 triệu người Mỹ chỉ mua thực phẩm Kosher và đến 20% số đó xem trong luật lệ Kosher. Điều này đặt ra để mở rộng thị trường thì các nhà sản xuất cần có chứng nhận Kosher cho sản phẩm của mình.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn Kosher:

Theo ý nghĩa Hebrew thì từ Kosher có nghĩa là thích hợp hay phù hợp. Trong thực phẩm, “Kosher” có nghĩa là đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu về chế độ ăn uống theo đạo luật của người Do Thái. Các luật lệ ăn uống này được gọi kashrus.

Nếu anh chị đang tìm hiểu về KOSHER thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Chứng chỉ KOSHER Chứng nhận kosher có nghĩa là: Sự bảo đảm của một cơ quan kosher, chẳng hạn như Vaad Hoeir of St. Louis, mà một sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của đạo luật Do Thái liên quan đến thực phẩm


Các loại thực phẩm Tiêu chuẩn Kosher

Mỗi loại thực phẩm được chứng nhận kosher cũng được quy vào một trong ba loại kosher:

 • Thịt: Các sản phẩm có chứa thịt kosher (chẳng hạn như bò rừng bizon, bò hoặc cừu) hoặc thịt gà kosher (gà, gà tây, ngỗng hoặc vịt) hoặc có nguồn gốc từ thịt, và ngay cả các sản phẩm không có thịt động vật đã được chế biến bằng thiết bị được sử dụng để chế biến các sản phẩm thịt hoặc có nguồn gốc từ thịt.
 • Bơ Sữa: Các sản phẩm có chứa sữa hoặc bất kỳ nguồn gốc từ sữa, và ngay cả các sản phẩm không có sữa đã được chế biến bằng thiết bị được sử dụng để chế biến các sản phẩm sữa hoặc có nguồn gốc từ sữa
 • Thức ăn không có bơ sữa, thịt: Tất cả sản phẩm không có chứa các thành phần thịt hoặc có nguồn gốc từ sữa, và đã được chế biến bằng thiết bị không bao giờ được sử dụng để chế biến bất kỳ sản phẩm thịt hoặc bơ sữa nào.

Các nguyên tắc cơ bản của Tiêu chuẩn Kosher

Luật lệ của thực phẩm kosher và Tiêu chuẩn KOSHER tuy phức tạp, nhưng vẫn có bốn điều luật cơ bản:

 • Không được trộn sữa với thịt. ( Nếu đã ăn thịt thì phải 6 tiếng sau mới được uống sữa và uống sữa trước 30 phút sau đó mới ăn thịt).
 • Không được chế biến các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa và thịt trên cùng 1 dụng cụ nấu bếp, không được phép nấu hay ăn cùng lúc với nhau, không được dùng chung đĩa.
 • Thực phẩm không chứa thành phần thịt hay bơ sữa có thể ăn cùng với các loại thực phẩm khác nhưng quá trình chế biến cũng không được trộn chung với thịt hay bơ sữa và không được sử dụng chung dụng cụ nấu bếp với các sản phẩm thịt hay bơ sữa
 • Thịt Kosher phải được mổ thịt và chế biến theo cách đặc biệt của người Do Thái.

Tại sao thực phẩm cần chứng chỉ Kosher?

 • Hiện nay do sự đe dọa về thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm thuốc kháng khuẩn và các loại vi sinh vật lây bệnh sang người đã khiến cho việc giảm niềm tin vào các thực phẩm hiện nay.
 • Trong khi đó, hiện nay có đến trên 25 triệu khách hàng trên toàn cầu sử dụng chứng nhận này bao gồm nhiều đối tượng như người theo đạo Do Thái, Hồi giáo, Thiên chúa giáo, người ăn chay, nhóm khách hàng quan tâm đến hệ sinh thái hoặc những người tìm kiếm sự bảo đảm chất lượng. Đó là một thị trường thực phẩm rộng lớn lên đến hàng tỉ đô la cho các nhà đầu tư khai thác. Tại Mỹ, chứng nhận này xuất hiện trên 60% mặt hàng thực phẩm của họ.

 

THỰC PHẨM KOSHER

 • Chứng nhận Kosher công nghiệp sẽ đưa ra những lợi ích kinh tế, phương pháp theo dõi và giải quyết vấn đề toàn cầu hóa. Chứng nhận này giúp dễ dàng tìm hiểu và chứng thực về nguồn gốc thực phẩm, phân loại các loại thực phẩm cho khách hàng, những người cần những thông tin thiết thực. Khả năng theo dõi này giúp cho các công ty kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, gồm cả những công ty vừa và nhỏ bành trướng được thị trường.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA

Địa Chỉ: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222

Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn

Quy trình và thủ tục cấp chứng nhận kosher

KNA sẽ căn cứ vào Phiếu yêu cầu cấp chứng nhận kosher của nhà máy, sau đó, KNA tiến hành kiểm tra thực tế toàn bộ nhà máy, quy trình, quá trình gia công sản xuất, các nguyên phụ liệu tham gia vào sản xuất, bảo quản, vận chuyển,..xét nghiệm mẫu sản phẩm cuối cùng,….Khi nhà máy đạt được các yêu cầu của kosher, KNA cấp giấy chứng nhận kosher và đăng ký lên Hiệp hội kosher toàn cầu. Nhà máy sẽ gắn logo kosher lên tất cả các sản phẩm nhà máy sản xuất.

Trình tự công việc:

 • Hoàn thiện Phiếu đăng ký cấp chứng nhận Kosher.
 • Gửi Phiếu đến cho đại diện KNA tại Việt Nam.
 • KNA kiểm tra phiếu và thông báo bổ sung dữ liệu nếu cần.
Sau khi Phiếu đăng ký được phê chuẩn, quá trình sẽ đi tiếp những bước sau:
 • KNA sẽ gửi Hợp đồng và Hóa đơn thanh toán
 • Khách hàng gửi Hợp đồng và Hoa đơn đã ký cho KNA, KNA sẽ sắ lịch kiểm tra nhà máy.
 • Sau khi KNA nhận được tiền thanh toán và Mục sư phê chuẩn, KNA sẽ ra chứng nhận.

Thời gian :

Toàn bộ thời gian xử lý: thường 1 -3 tuần làm việc. Cụ thể:
Sau khi ký hợp đồng, thường 1-2 tuần, KNA sẽ sắp xếp kiểm tra thực tế nhà máy.
Sau khi kiểm tra thực tế nhà máy, thường nội trong 1 tuần là ra chứng nhận.

Các dịch vụ khách hàng của KNA:

Sau khi có chứng nhận, Khách hàng có thể vào trang web: http://www.koshercertificate.com nhập số chứng nhận (Certificate ID #) để kiểm tra thông tin xác thực, thông báo cho khách hàng của mỉnh tải chứng nhận KNA Kosher.
Khách hàng có thể vào trang web: www.b2bkosher.com, nhập tên sản phẩm bằng tiếng Anh, truy vấn thông tin của các sản phẩm ,nhà máy cùng loại, bao gồm cả thông tin liên hệ , …
Mỗi sản phẩm được chứng nhận KNA đều có một số UKD. Số UKD cùng với thông tin của công ty sẽ được tham gia vào dữ liệu Kosher toàn cầu UKD (Universal Kosher Database.

Lợi ích của Tiêu chuẩn KOSHER

• Đối với Doanh nghiệp:

1. Tiếp cận gần hơn với nhiều phân khúc khách hàng đặc biệt là các thị trường lớn như Mỹ, Châu Âu, Trung Đông. 
2. Tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường và tăng doanh số trong dài hạn
3. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc ký kết và giao thương với các nước trên thế giới (nhất là với thị trường xuất khẩu).
4. Biểu tượng Tiêu chuẩn KOSHER trên bao bì giúp gia tăng lòng tin từ khách hàng nhất là các khách hàng ăn thực phẩm Kosher.

• Đối với Người tiêu dùng:

1. Hiểu rõ nguồn gốc thực phẩm và phương thức chế biến sản phẩm
2. Tiêu chuẩn KOSHER phân loại các loại thực phẩm cho khách hàng và phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng:
– Những người Do Thái theo đạo.
– Những người tiêu dùng có ý thức bảo vệ sức khỏe.
– Những người ăn chay.
– Những người không dung nạp Lactose.
– Những người bi bệnh đường ruột không dung nạp Glutten.
– Những người bị dị ứng với các thành phần bơ sữa.
– Những người Hồi Giáo.

Giới thiệu về Cơ Quan The Vaad Hoeir of St. Louis

The Vaad Hoeir of St. Louis là ngôn ngữ do thái. Trong tiếng anh có nghĩa là cộng đồng chính thống hoa kì của ST. Louis.

 • OV là viết tắt của chứng nhận kosher của Vaad Hoeir of St. Louis.
 • OV cũng là dấu hiệu cho thấy một sản phẩm được chứng nhận Kosher bởi Vaad Hoeir of St. Louis.
 • Biểu tượng OV là nhãn hiệu đã đăng kí tại Hoa Kỳ và chỉ có thể được đặt trên các sản phẩm được chứng nhận bởi OV.
 •  

 

Vaad Hoeir of St. Louis (OV) cung cấp công nghệ hiện đại nhất để giúp quý vị quản lý chứng nhận kosher của quý vị. Là một khách hàng của OV, quý vị sẽ có quyền sử dụng thương hiệu DigitalKosher™, hệ thống quản lý trực tuyến cho phép quý vị cất giữ, cập nhật, lưu trữ và chia sẻ thông tin về các sản phẩm kosher của quý vị và các thành phần nguyên liệu mà quý vị mua.
 
 • OV cung cấp dịch vụ nhiệt tình và thân thiện. Do địa điểm trung tâm của chúng tôi tại Hoa Kỳ, nên nhân viên của chúng tôi nhanh chóng sử dụng dịch vụ vận chuyển nước ngoài bất kỳ lúc nào phát sinh nhu cầu tham quan nhà máy.
 • Chuyên viên của OV đã được huấn luyện ớ mức cao nhất và kết hợp với những năm trải nghiệm về luật khoa học thực phẩm và thực phẩm kosher.
 • Nhãn OV đơn giản. Người tiêu dùng các sản phẩm kosher có thể nhận biết dễ dàng các sản phẩm mà họ muốn khi họ nhìn thấy biểu tượng OV.
 • OV được nhận biết khắp thế giới. Các cơ quan thẩm quyền và người tiêu dùng kosher trên toàn thế giới nhận biết biểu tượng OV và liên tưởng đến sản phẩm này với các tiêu chuẩn cao nhất về chứng nhận kosher.
   
Gọi ngay